Bán Dreamcatcher - nghề kinh doanh HOT của giới trẻ

Vốn là một trong những sản phẩm Handmade độc đáo nhất, nhưng tới thời gian gần đây, khi bộ phim "The Heirs" được trình chiếu và gây bão lớn trong giới trẻ thì Dreamcatcher bắt đầu được quan tâm nhiều và săn lùng
 

Nguồn gốc

Những chiếc bùa Dreamcatcher có nguồn gốc từ nước Mỹ. Đây là chiếc bùa của bộ tộc Ojibwa, một trong ba nhóm người da đỏ bản địa lớn nhất nước Mỹ, họ là những bộ tộc đầu tiên sinh sống tại Châu Mỹ. Người Ojibwa vốn tôn thờ thần linh và ma quỷ, cuộc sống luôn gắn liền với thiên nhiên... vì vậy, thầy phù thủy người nắm giữ những bùa chú, phép thần thông rất được coi trọng trong bộ tộc. Người Ojibwa tin những chiếc bùa của thầy phù thủy có thể bảo vệ họ khỏi quỷ dữ và những điều không tốt lành.
dreamcatcher
 
Chiếc Dreamcatcher truyền thống được làm thủ công từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng tròn là những sợi dây cói được đan lỏng thắt dần về phía trung tâm. Sau đó, Dreamcatcher sẽ được trang trí với hạt gỗ hoặc lông vũ. Những hạt này (hạt gỗ, hạt cườm, hạt pha lê...) có tác dụng thu hút sự chú ý của những giấc mơ đẹp và thanh tẩy những giấc mơ xấu. Hình tròn của Dreamcatcher tượng trưng cho vòng tròn cuộc sống, không có điểm khởi đầu cũng như điểm kết thúc. Ngày nay, nguyên liệu để làm Dreamcatcher đa dạng hơn, tùy vào ý thích của từng người.
 
Bước ra khỏi truyền thuyết, những chiếc Dreamcatcher bắt đầu xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và trở thành một trào lưu phổ biến rộng rãi của giới trẻ toàn cầu. Tại Việt Nam, Dreamcatcher cũng nhanh chóng trở thành món phụ kiện thời trang được ưa chuộng,
 

Kinh doanh Dreamcatcher

Bộ phim "The Heirs" với sự xuất hiện của Dreamcatcher như chiếc bùa tình yêu đã tạo nên một cơn bão thực sự. Không chỉ lùng mua mà phong trào làm Dreamcatcher đang ngày càng lan rộng trong giới trẻ. Và bắt lấy xu hướng này, vừa thỏa mãn niềm đam mê với đồ handmade, nhiều sinh viên đã làm shop bán Dreamcatcher để kiếm thêm thu nhập.
dreamcatcher
Dreamcatcher trong phim "The Heirs"
 
Oanh, sinh viên năm 2 của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết: lúc đầu, cô làm Dreamcatcherchỉ đơn giản để thỏa mãn niềm yêu thích với những chiếc vòng đẹp nhưng sau khi giới thiệu tới bạn bè, được ưa chuộng, Oanh liền nảy sinh ý định làm để bán dreamcatcher
 
Tuy mới làm vài tuần nhưng số lương đơn hàng của Oanh đã rất nhiều khiến cô phải lên lịch cẩn thận để sắp xếp, ngoài những đơn hàng ở Hà Nội, Oanh nhận được nhiều đơn ở các tính khác, xa nhất là Đà Nẵng. Có ngày Oanh nhận được tới 20 đơn đặt hàng khiến cô phải thức đêm để làm cho xong. Thu nhập tính ra Oanh cũng lãi được nửa triệu/ngày, một con số thực sự hấp dẫn với nhiều sinh viên. Trung bình để làm một chiếc vòng đường kính 2 cm, Oanh mất khoảng 30 phút, còn những chiếc vòng có đường kính lớn hơn thì mất khoảng 1-2 tiếng. Tuy nhiên với niềm đam mê sẵn có, việc đầu tư nhiều thời gian cho mỗi chiếc vòng với Oanh không phải là chuyện đáng nói.
 
Giá của mỗi chiếc Dreamcatcher thường dao động từ 50-150.000.Tuy nhiên giá trên có thể thay đổi phụ thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng và độ khó của mỗi chiếc vòng.
dreamcatcher

Bình luận