Dầu oliu, dầu ôliu, bán dầu oliu dưỡng da làm đẹp

<!--more-->dầu oliu làm đẹp , dầu oliu dưỡng da.

Công dụng của dầu oliu làm đẹp đã được biết đến từ lâu nhưng mua dầu oliu dưỡng da ở đâu và làm sao chọn được dầu ôliu thực sự tốt, giá cả phải chăng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những kiến thức cần biết dành cho chị em để mua được những loại dầu oliu tốt nhất cho làn da của mình

1. Mua dầu ôliu ở đâu?

Hiện nay dầu oliu ngày càng phổ biến hơn và giá cả cũng đã "mềm" đi nhiều, chứng tỏ nhiều người Việt đã bắt đầu ý thức đến việc bảo vệ sắc đẹp và sức khỏe từ ôliu. Địa điểm uy tín để mua Dầu oliu làm đẹpcửa hàng Handymoon - số 3, ngõ 409 Kim Mã, Hà Nội - Điện thoại:  0943.617.515

Dầu oliu, dầu ôliu, dưỡng da làm đẹp 

2. Có những loại dầu oliu nào?

Dưới đây là 4 loại dầu oliu thông thường:

  • Dầu oliu Extra virgin: được xem là tốt nhất và ít qua quá trình xử lý nhất, dầu extra virgin là dầu từ lần ép đầu tiên của quả ôliu.
  • Dầu oliu Virgin: chỉ thua Extra và cũng rất tốt
  • Dầu oliu Pure: là dầu đã qua một số công đoạn xử lý, chẳng hạn như lọc và tinh chế.
  • Dầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace: đã qua chế biến đáng kể, chỉ còn lại chút ít hương vị của ô liu.

3. Bạn nên mua và sử dụng loại dầu nào?

Dầu oliu Extra Virgin là loại tốt nhất và cũng nguyên chất nhất. Tuy nhiên tùy mục đích sử dụng và kinh tế mà chị em không nhất thiết lúc nào cũng dùng extra virgin. Đây là cách chọn loại dầu: - Dùng dầu oliu dưỡng da, làm đẹp và trộn rau, ăn rau sống bạn nên chọn loại nguyên chất, giá cao như Extra Virgin hoặc Virgin - Nếu dùng để nấu ăn thì nên chọn Pure Olive. - Để đánh bóng đồ vật thì Extra Light/Light hay Pomace là lựa chọn kinh tế vì giá rẻ nhất. Thường loại này có màu vàng như dầu ăn.

Dầu oliu, dầu ôliu, bán dầu oliu dưỡng da làm đẹp 2 

4. Cách bảo quản dầu ôliu?

Bạn cần hết sức lưu ý về việc bảo quản dầu oliu, nếu bảo quản không tốt hoặc để quá thời gian 3 tháng sau khi mở nắp, dầu sẽ bị giảm đáng kể chất lượng cho dù là loại tốt nhất, lúc đó các giá trị làm đẹp và dinh dưỡng sẽ không thể như trước nữa. Bạn nên đựng trong chai thủy tinh sậm màu, giữ lạnh và tránh ánh sáng. Sau khi mua về thì tốt nhất nên san ra một chai nhỏ để dùng dần nhằm hạn chế quá trình oxy hóa do mở nắp.

5. Dầu ôliu Extra Virgin, Pure và Light khác nhau thế nào?

Extra virgin là dầu chưa tinh chế, được lấy từ nước ép đầu tiên của quả oliu thu được bằng phương pháp cơ học và vật lý trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát nên có hương vị tinh khiết nhất. Loại này có hương vị hoàn hảo, hương liệu không quá 1% (1 gram hương vị cho mỗi 100 gram dầu) và không có acid oleic. Càng ít qua xử lý thì dầu oliu càng đảm bảo được chất lượng cũng như hương vị.

Virgin cũng lấy từ nước ép đầu tiên của ô liu, thu được cùng một cách như Extra Virgin nhưng có nồng độ axit cao hơn so với Extra Virgin một chút , nên cũng được xem là rất chất lượng.

Pure Olive (hoặc 100% pure) dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng vì cái tên rất “đẹp” (dịch ra là "100% tinh khiết", tinh khiết nghĩa là không còn tạp chất, nhưng cũng không còn dinh dưỡng, giống như đường tinh luyện). Thực chất Pure olive là dầu đã qua xử lý bằng hóa chất để loại bỏ tạp chất nên tính nguyên chất bị giảm nhiều. Nếu chai dầu chỉ ghi là "Olive oil" thì có thể hiểu là loại Pure. Pure rẻ hơn Virgin, được dùng để nấu ăn.

Extra Light (Light hoặc Olive) cũng là cái tên “đẹp” trong thương mại, có thể đánh lừa người mua. Loại này hoàn toàn không được kiểm soát hoặc chứng nhận bởi bất kỳ tổ chức nào. Không thể biết chắc được bên trong đó có những gì, thậm chí thể được thay bằng một loại dầu thực vật khác và thêm chút hương liệu ôliu mà thôi. Extra light là loại rẻ nhất, dùng để đánh bóng đồ vật (không dùng cho nấu nướng hay làm đẹp)

Dầu oliu dưỡng da làm đẹp 

Dầu oliu, dầu ôliu, bán dầu oliu dưỡng da làm đẹp

Dầu oliu dưỡng da, bán dầu oliu làm đẹp 

Bình luận